คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประชุมร่างบันทึกความเข้าใจ สมาพันธ์เชฟประเทศไทย
วันที่ 29 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ชัยศรี ธาราสวัสดิ์พิพัฒน์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสพิศ สว่างจิตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยอาจารย์สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเชฟมืออาชีพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าประชุมร่วมกับ สมาพันธ์เชฟประเทศไทย นำโดย เชฟเสาวกิจ ปรีเปรม นายกสมาพันธ์ฯ เชฟวัชรพงศ์ เมฆผึ้ง จากครัวการบินไทย ในฐานะอุปนายกสมาพันธ์ พร้อมด้วย เชฟลำดวน ฉวยกระโทก อุปนายกสมาพันธ์ และเชฟวศิน ดาหา เลขาธิการสมาพันธ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณา (ร่าง) บันทึกความเข้าใจ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กับ สมาคมสมาพันธ์เชฟประเทศไทย โดยบันทึกความเข้าใจดังกล่าวจัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือด้านวิชาการ การจัดการศึกษา การจัดทำหลักสูตร การจัดกิจกรรมฝึกอบรมให้การรับรองมาตรฐานวิชาชีพ รวมทั้งการฝึกประสบการณ์วิชาชีพและสหกิจศึกษา ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ในการประชุมนี้ สมาพันธ์เชฟประเทศไทย ยังได้ร่วมหารือแนวทางการดำเนินงานร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ของสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเชฟมืออาชีพ รวมทั้งการจัดทำหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นด้านอาหาร เพื่อการสร้างเชฟที่มีมาตรฐานระดับนานาชาติ ตอบสนองนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลในการสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ณ ห้องประชุม 26109 ชั้น 1 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา