หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวนักศึกษา > สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเชฟมืออาชีพ กิจกรรมการเรียนการสอนสอนวิชาผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567
สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเชฟมืออาชีพ กิจกรรมการเรียนการสอนสอนวิชาผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567

ผู้ดูแลเว็บ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2024-02-27 09:53:24

สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและเชฟมืออาชีพ กิจกรรมการเรียนการสอนสอนวิชาผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567

1.Healty Choco Banana Brownies

สรรพคุณ เป็นบราวนี่ที่ทานแล้วไม่อ้วน ควบคุมน้ำหนัก อยู่ท้องอิ่มนานให้พลังงานต่ำ ลดอาการหงุดหงิด ลดอาการปวดท้องของคุณผู้หญิงในช่วงก่อนหรือระหว่างมีประจำเดือน มีสารต้านอนุมูลอิสระอุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินอี ส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้ บำรุงสายตา บำรุงเลือด ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ผิวพรรณผ่องใส คนแพ้กลูเตน แลคโตสสามารถทานได้

2.ผลิตภัณฑ์เต้าหู้อ่อนราดซอสเสาวรส ผสมกูสเบอรรี่

โปรตีนสูงเหมาะสำหรับนักกีฬาเพาะกล้ามที่ต้องการอาหารว่างอร่อยๆ มีประโยชน์ กูสเบอรรี่มีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงสายตา

3.ทาร์ทเลมอนผสมชากุหลาบและชาคาโมมายด์ ราดซอสเลมอน ช่วยทำให้นอนหลับ จิตใจสงบ มีวิตามินซีจากกุหลาบและเลมอน (lemon)

4.ไอศกรีมอะโวคาโด มีวิตามินอี ไขมันดี ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ มีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตา 

5.ไอศกรีมกุหลาบผสมพีช หวานหอมชื่นใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น