หน้าหลัก > ข่าว > ผู้บริหาร/คณาจารย์/บุคลากร > นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกจากแขนงวิชาเคมี โชว์ตัวในเวทีการค้าระดับโลก
นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกจากแขนงวิชาเคมี โชว์ตัวในเวทีการค้าระดับโลก

ผู้ดูแลเว็บ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2022-06-14 15:50:13


แขนงวิชาเคมี สาขาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเชิญให้นำนวัตกรรม COCONUT BIOWARE ภาชนะรักษ์โลกจากเปลือกมะพร้าวเหลือทิ้ง” ไปร่วมจัดแสดงในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดแห่งเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นโดย ความร่วมมือระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์  หอการค้าไทย (TCC)  และโคโลญเมสเซ่ (KM) ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 24-28 พฤษภาคม 2565 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นวัตกรรม COCONUT BIOWARE ของแขนงวิชาเคมี ได้จัดแสดงในโซนพิเศษ THAIFEX – Anuga Future Food Market ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ บริษัท Taste Bud และบริษัท Biobuddy โดยใช้เป็นภาชนะสำหรับเสริฟอาหารนวัตกรรมให้แก่แขกผู้มีเกียรติจากกรมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้าไทย และผู้นำองค์กรต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ในช่วง Round Table with Future Food Pioneer’ เป็นการแสดงศักยภาพนวัตกรรมวัสดุของเคมีสวนสุนันทาที่ตอบโจทย์อาหารแห่งอนาคต และการพัฒนาที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ งาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 เป็นเวทีการค้าระดับโลกที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจากทุกมุมโลกมาเจรจาธุรกิจการสร้างโอกาสใหม่ทางการตลาด ค้นหานวัตกรรม เทคโนโลยี และแรงบันดาลใจใหม่ เชื่อมต่อธุรกิจทั้ง On Ground Trade Show และ Virtual Trade Show มีผู้เข้าร่วมจัดแสดงมากถึง 1,200 ราย  ครอบคลุมอุตสาหกรรมอาหารถึงกว่า 11 อุตสาหกรรม