หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวนักศึกษา > อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จุฑามาศ มูลวงศ์ วิชาอาหารไทย สาขาคหกรรมศาสตร์

2024-02-27 09:48:59

ในวันที่ 17 มกราคม 2567 วิชาอาหารไทยในสัปดาห์นี้มี 4 เมนูได้แก่ต้มข่าไก่ ต้มยำกุ้ง ทอดมันกุ้ง และกุ้งผัดผงกะหรี่
นักศึกษาได้เรียนรู้การคัดเลือกกุ้งสดที่ถูกต้อง การเลือกวัตถุดิบต่างขนาดเพื่อลดต้นทุน มาประกอบอาหารที่ต่างเมนู  รวมถึงการลำดับขั้นตอนการปรุงและลำดับรสชาติที่ถูกต้องตามลักษณะของอาหารประเภทนั้นๆในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนกะทิอย่างดี “ตราอัมพวา” เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหาร ช่วยให้ต้มข่าไก่หอมกะทิและเครื่องต้มยำ มีความ ขาว ข้น หอม มัน ตรงตามลักษณะที่ถูกต้องของอาหารไทย