หน้าหลัก > ข่าว > ผลงาน/รางวัล นักศึกษา > นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันรายการ Tiparos Challenge 2020 Rising Star Chef
นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันรายการ Tiparos Challenge 2020 Rising Star Chef

ผู้ดูแลเว็บ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2020-11-18 10:49:17


เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2563 นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Tiparos Challenge 2020 Rising Star Chef  รอบชิงชนะเลิศระดับมหาวิทยาลัย ในโจทย์ “Tiparos, eat around the clock” ณ อาคารวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ชั้น 4 มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย  จำนวน 16 ทีม ทั้งนี้ ทีมนักศึกษาได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 โจทย์คือ Eat around the clock รูปแบบ อาหารเช้า กลางวัน และ เย็น แบ่งออกเป็นชุดและเป็นเซต โดยคิดต่อยอดจากเมนูตามสั่ง ดังนี้

  • มื้อเช้า เมนูทอร์เทลลินี่ต้มเลือดหมู กับไข่ตุ๋นเบคอนแคนดี้
  • มื้อกลางวัน เมนูริซอตโต้คะน้าปลาเค็ม กับหอยเซลล์พริกกระเทียม
  • มื้อเย็น ข้าวตังสะเดาน้ำปลาหวาน ต้มยำกุ้งน้ำข้นครัชต้มยำเฟรชครีมมะพร้าวอ่อน เนื้อย่างน้ำมันหอย ลาซานญ่าแกงปูใบชะพลู ไก่เกลอดองเบอลสไคร์เฮิร์บคลัซซอแจ่ว แบล็กการ์ลิค ผัดผัก 
  • และ ของหวาน เป็นเมนูกรานิต้าโมจิโต้มะม่วงน้ำปลาหวาน