หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวนักศึกษา > วิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ จัดโครงการอบรม “Kinesio for Sport Performance” ให้กับนักศึกษา

2019-03-05 13:08:47

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562  สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการ “อบรม Kinesio for Sport Performance” โดยได้รับเกียรติจาก คุณณธร พงษ์วิชชุลดา และทีมงานจากบริษัทมาราธอน (ประเทศไทย)จำกัด มาเป็นวิทยากรบรรยาย ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จำนวน 100 คน เกี่ยวกับการใช้งานผ้าเทปเพื่อการบำบัด (Kinesio Tape) ประโยชน์ของผ้าเทปที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลกล้ามเนื้อ และพยุงข้อต่อต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาได้รับรู้ถึงประโยชน์ในการใช้งานให้สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้